लोलाँड आणि माउंटन गोरिल्ला दरम्यान फरक

लोळया बनाम पर्वत गोरिल्ला गोरिल्ला कधीही त्यांच्या वर्तणुकीस बंदिस्त आणि जंगली मध्ये पाहण्यास कठीण वाटत नाहीत. तथापि, प्रजाती आणि उपप्रजाती काहीवेळा गोंधळ होऊ शकतात, विशेषत: जेव्हा त्यांच्या वैज्ञानिक नावांचा संबंध आहे. या आश्चर्यकारक प्रख्यात, पश्चिम आणि पूर्व गोरिलांचे दोन प्रजाती आहेत. माउंटन गोरिल्ला पूर्व गोरिला प्रजातीच्या दोन उपप्रजातींपैकी एक आहे. याव्यतिरिक्त, पाश्चात्य लोअरल गोरिला आणि पूर्व रेषेवरील गोरिला म्हणून ओळखल्या जाणार्या दोन मुख्य प्रजातींमध्ये दोन निळा भूप्रदेश समाविष्ट आहेत. या वर्गीकरणामुळे काही गोंधळ होऊ शकतो, त्यामुळे या उपप्रजातींपैकी दोन (पश्चिम निळा जमीन गोरीला आणि माउंटन गोरिला) यांची तुलना या लेखात करण्यात आली आहे.

लोव्हलँड गोरिला

वेस्टर्न लोअरलँड गोरिला, गोरिल्ला गोरिला गोरिला ही प्रजाती होती जी पहिल्या गोरिलाचे वर्णन करण्यासाठी वापरली जाते. ते पश्चिम आफ्रिकेतील देशांच्या जंगलांमधील आणि झरे जवळ राहतात. डोंगराळ गोरिला विशेषतः प्रामुख्याने व दुय्यम जंगलांमधुन आढळतात, तसेच मोंटेन जंगले आणि निचरा सपाट अनेक निवासस्थानांच्या आसपास आढळून आल्या तरीही, आययूसीएनच्या वर्गीकरणानुसार अत्यंत खराब झालेले प्रजाती म्हणून लोकसंख्या स्थिर नाही. तथापि, वेस्टर्न लोअर गोरिला इतरांपेक्षा लहान आहेत. ते वजन सुमारे 1 9 00 किलो चांदीच्या मुलामागे असतात आणि मादी लहान असतात. याव्यतिरिक्त, चांदीचा एक कमाल आकार 170 सेंटीमीटर असतो. सहसा, ते 5-7 प्रौढ महिलांसह आपल्या नवजात आणि पौगंडावस्थेसह कौटुंबिक सैन्यात राहतात ज्यात मोठ्या पुरुषाने वर्चस्व गाजवले होते आणि ते त्यांच्या घरगुती श्रेणीतून तयार करतात. घरगुती रांगेचा आकार तीन ते अठरा चौरस मैलच्या दरम्यान बदलू शकतो, आणि एक तुकडी सुमारे 1-4 किलोमीटरचा प्रवास करतो. याव्यतिरिक्त, उच्च दर्जाच्या पदार्थ असलेल्या भागातील सैनिकांची संख्या इतर घरांपेक्षा जास्त आहे. वेस्टर्न लोअर गोरिला प्रामुख्याने शाश्वत आहेत, परंतु ते लहान सरीसृष्टी आणि किडे त्यांना पास करू देत नाहीत. म्हणून, त्यांना सर्वव्यापी प्राणी म्हणून मानले जाऊ शकते. साधारणतः चांदीची गरज नऊ किलो अन्न असते. ते हळूहळू पुनरुत्पादित करतात, कारण एक मादी नऊ वर्षांच्या वयातच एक निरोगी वासर्याची निर्मिती करू शकते आणि हलक्या म्हणून कॅल्व्हिंगचा कालावधी सुमारे पाच वर्षे असतो.

पर्वतावरील गोरिला पर्वत गोरिला, गोरिल्ला बिरंगेई बिरंगेई , पूर्वेकडील प्रजातींची एक मोठी उपप्रजाती आहे. खरं तर, ही चांदीची पुरूषांसाठी 220 किलोपेक्षा अधिक वजन असलेल्या गोरिल्यांची ही सर्वात मोठी उपप्रजाती आहे. चांदीच्या रेषेच्या वर्णनाप्रमाणे, 1 9 0 सेंमी.माउंटन गोरिलामध्ये जाड डगला फरसबंदी आहे कारण डोंगरावरील थंडीत हवामान 2 किंवा 200 मीटर उंच आहे. पर्वत गोरिल्लासाठी सर्वात जास्त उंची 4, 300 मीटर आहे. त्यांच्या मोठ्या शरीराला त्वचेपासून खूप उष्णतेचे नुकसान होणार नाही, कारण पृष्ठभागाची मात्रा इतर उपप्रजातींपेक्षा कमी आहे. ते वारंवार निष्क्रिय ज्वालामुखीच्या ढलप्यांमधुन वारंवार नोंदवले जातात. बहुतेक प्रामुख्याने सामाजिक प्राणी आहेत, आणि हे सैन्यात राहणारे अत्यंत सामाजिक प्राणी आहेत. सामान्यतः माउंटन गोरिला दिवसाच्या दरम्यान सक्रिय असतात आणि प्रामुख्याने शाकाहारी आहारावर खाद्य देतात.

लोवरँड गोरिल्ला आणि माउंटन गोरिल्लामध्ये काय फरक आहे? • पश्चिमी लोअर गोरिला पश्चिम गोरिलाची उपप्रजाती आहे, तर माऊंट गोरिला पूर्व गोरिलाची उपप्रजाती आहे. • माउंटन गोरिला उच्च उंचीवर राहतात, तर पश्चिमेकडील लोअर गोरिला त्यांच्या श्रेणीतील डोंगराळ प्रदेश आणि डोंगराळ प्रदेशातील प्राथमिक आणि दुय्यम जंगलांत राहतात.

• पश्चिम गोदावरीच्या तुलनेत माउंटन गोरिलामध्ये दाट आणि गडद केस आहेत. • माउंटन गोरिला ही सर्वात मोठ्या उपप्रजाती आहे तर पश्चिम निळा जमीन गोरीला सर्वात लहान उपप्रजाती आहे. • माउंटन गोरिला लोअर लेन्डॉर गोरिला पेक्षा गंभीर सर्दी सहन करू शकते.

• माउंटन गोरिला प्रामुख्याने शाकाहारी आहे, परंतु निळा झोन गोरी खाण्याच्या सवयींमध्ये सर्वव्यापी आहे.